MUỐN CÓ MỘT MÁI TÓC THẬT ĐẸP THÌ HÃY NHỚ KỸ 10 LƯU Ý “NHỎ MÀ CÓ VÕ” NÀY KHI GỘI ĐẦU

QUANG NGUYỄN ACADEMY

Cái răng cái tóc là góc con người”, không phải tự nhiên mà tóc được cho vào danh sách những yếu tố để xác định độ duyên dáng và cuốn hút của con người. Một mái tóc chắc khỏe, suôn mượt sẽ thu hút sự chú ý của mọi người.

Khi nói đến chăm sóc tóc, người ta thường nghĩ rằng bạn chắc chắn biết làm thế nào để gội đầu đúng cách vì bạn thực hiện công việc đơn giản này suốt cuộc đời của bạn! Tuy nhiên, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng gội đầu thực ra không đơn giản như bạn nghĩ, chỉ cần làm sai một bước nhỏ trong toàn bộ quá trình cũng sẽ ảnh hưởng lớn cho mái tóc của bạn. Dưới đây là một số lưu ý khi gội đầu để đảm bảo cho mái tóc của bạn luôn chắc khỏe và bóng đẹp.

1. Chỉ nên thực hiện 1 bước gội và 1 bước xả trong mỗi lần gộiQUANG NGUYỄN ACADEMY

Chỉ nên thực hiện 1 lần gội đầu và xả trong mỗi lần gội, vì khi gội và xả quá nhiều lần sẽ làm da đầu mất đi độ ẩm tự nhiên thậm chí là gây kích ứng da đầu.

2. Sử dụng nhiều loại dầu gội cùng lúc

Mỗi loại dầu gội có thành phần và công dụng khác nhau. Do đó, không nên tùy ý sử dụng nhiều loại dầu gội khác nhau cùng lúc vì điều này vô tình sẽ làm hư da đầu của bạn.

3. Dầu gội đầu không phải là lựa chọn lí tưởng

Sử dụng dầu gội thường xuyên thực ra không tốt như bạn nghĩ, vì trong dầu gôi thường chứa nhiều loại chất hóa học làm khô tóc thậm chí là làm cho tóc bạn yếu hơn. Đôi khi bạn nên lựa chọn những liệu pháp từ thiên nhiên như bồ kết hay lá trà xanh để đảm bảo tóc luôn khỏe mạnh.

4. Không gội đầu bằng nước nóng

Sử dụng nước quá nóng để gội đầu sẽ làm chết các tế bào tóc và da đầu. Vì vậy, bạn nên chú ý đến nhiệt độ của nước trước khi gội đầu.QUANG NGUYỄN ACADEMY

5. Đảm bảo tóc đã được làm ướt hoàn toàn

Nhiều người có thói quen dội nước lên đầu rồi thoa dầu gội lên ngay, điều này là một sai lầm, vì da đầu chúng ta thường tiết ra bã nhờn liên tục khiến tóc chúng ta có chút “kháng nước”, khi thoa dầu gội khi tóc chưa ướt hẳn sẽ không đảm bảo đc các tinh chất của dầu gội có thể ngấm sâu vào thân tóc để dưỡng tóc.

6. Thoa dầu gội từ gốc tới ngọn tóc

Da đầu và chân tóc là những yếu tố quan trọng quyết định độ khỏe mạnh và óng mượt của mái tóc. Khi gội đầu hãy thoa đều dầu gội đầu từ chân tóc đến ngọn tóc để có được mái tóc chắc khỏe nhé.

7. Hãy nhẹ nhàng

Khi gội đầu bạn nên massage nhẹ nhàng, tránh dùng tay gãi mạnh vì điều đó sẽ khiến da đầu hư tổn khiến tóc trở nên dễ gãy rụng và tạo cơ hội để gàu “hoành hành”.QUANG NGUYỄN ACADEMY

QUANG HAIR BEAUTY SALON

0963.198.198